Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Thanh Hòa ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
23/12/2021

          Sáng 23/12/2021, UBND  thị xã Cai Lậy tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Thanh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đến dự có đồng chí Trịnh Công Minh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang; Đồng chí Phan Phùng Phú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cai Lậy.

          Tên cơ sở nền tảng của xã đạt chuẩn NTM vào năm 2017, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa tiếp tục xây dựng xã NTM nâng cao. Đến nay, diện mạo xã Thanh Hòa đã có nhiều đổi thay. Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp đóng vai trò chính trong cơ cấu kinh tế của xã, có bước tăng trưởng vượt bậc; năng suất, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi đều được cải thiện, cho giá trị sản phẩm cao. Điều kiện sống của người nghèo được cải thiện rõ rệt, trước hết là về y tế, giáo dục, văn hóa, nước sinh hoạt, nhà ở... Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 0,47%, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 60,84 triệu đồng/người/năm…

Thanh Hòa ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

        Đ/c Trịnh Công Minh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và Bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi cho xã Thanh Hòa.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hòa quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đồng thời, thực hiện tốt việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo cơ hội làm việc cũng như giới thiệu việc làm cho lao động thuộc diện hộ nghèo, khó khăn. Tổ chức nhiều loại hình văn hóa phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân. Đồng chí mong rằng, các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương giữ vững danh hiệu xã NTM nâng cao và từng bước nâng chất các tiêu chí để ra mắt mắt xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

          Dịp này, UBND thị xã Cai Lậy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao của xã Thanh Hòa./.

VĂN THẢO

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1234
  Tổng lượt truy cập: 2680760