Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Thầy Vương Hữu Thuận Thành:Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
06/12/2021

         Với tinh thần hăng say, sáng tạo trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng thầy Vương Hữu Thuận Thành, giáo viên Tổng phụ trách Đội Liên đội Trường THCS Tân Bình đã góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đưa phong trào Đội của Trường THCS Tân Bình ngày càng phát triển.

          ​Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo mẫu mực: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”, thầy Thành và gia đình luôn nghiêm túc, gương mẫu trong lối sống, phong cách ứng xử, sinh hoạt và công việc. Đối với công tác Đội, thầy Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thường xuyên xây dựng kế hoạch hiệu quả tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường. Bằng sự tư duy đổi mới sáng tạo trong công việc, thầy Thành đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động giúp học sinh phát triển toàn diện, như: thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức chương trình rèn luyện đội viên bằng các bài hát múa về Đội, dân vũ sôi động; tổ chức kết nạp Đội cho đội viên tại các khu di tích, nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thị xã. Qua đó giúp các em hiểu hơn về tổ chức Đội, tự hào khi trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các hoạt động trên còn giáo dục các em về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm của các thế hệ cha ông ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ người khác…

Thầy Vương Hữu Thuận Thành:Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

 

Thầy Vương Hữu Thuận Thành và các đội viên Trường THCS Tân Bình với Hành trình về địa chỉ đỏ

          Thầy Vương Hữu Thuận Thành chia sẻ, học tập và làm theo Bác, thầy đã đúc kết cho bản thân được rất nhiều bài học quý báu, trong đó thầy tâm đắc nhất là lối sống giản dị, cần, kiệm, hết lòng vì dân, vì nước của Bác. Từ đó, dù ở vị trí nào, thầy cũng luôn cố gắng làm tốt công việc của mình. Hơn 15 năm đảm nhận công việc Tổng Phụ trách Đội, thầy chưa bao giờ thôi trăn trở làm thế nào để các em học sinh hào hứng tham gia công tác Đội. Vì vậy, thầy luôn tự hứa sẽ không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức để bản thân có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

          Mặc dù luôn bộn bề với cuộc sống và công việc, nhưng thầy Thành vẫn tâm huyết với các công tác xã hội tại địa phương. Ngoài giờ đến trường, tinh thần trách nhiệm với các hoạt động của nhà trường và học sinh, thầy còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, như: tình nguyện hiến máu, hội trại tòng quân… Đặc biệt, trong những tháng qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy Thành đã luôn sát cánh cùng Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội cùng các thành viên trong Đội xung kích tình nguyện của thị xã thực hiện các chuyến xe nghĩa tình, san sẻ yêu thương mang những phần quà ý nghĩa đến với người dân trong vùng phong tỏa, cách ly, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. 

          Thầy Đặng Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình cho biết, bằng sự say mê và sáng tạo, thầy Vương Hữu Thuận Thành đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể với vai trò Tổng Phụ trách Đội của trường. Hiện nay, thầy Thành đã được công nhận là Huấn luyện viên cấp I Trung ương về công tác Đội. Bên cạnh đó, nhiều năm liền, thầy Thành là Tổng phụ trách đội giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh, giúp Liên đội của Trường THCS Tân Bình luôn được xếp loại Liên đội xuất sắc. Ngoài ra, thầy Thành luôn sẵn lòng giúp đỡ chia sẻ với các giáo viên và các em học sinh có hoàn thành khó khăn của trường.

          Với lối sống giản dị, chân thành, nhiệt tình, hết mình vì công việc, thầy Thành luôn được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh, đội viên của trường quý mến, tin yêu. Thầy xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

CẨM MAI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1154
  Tổng lượt truy cập: 2679486