Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy nỗ lực tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống Covid-19
03/12/2021

          Trước diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19. trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Cai Lậy nói riêng, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trước bối cảnh đó, tiêm vắc xin phòng Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng là giải pháp chủ động, hiệu quả để phòng dịch. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thị xã đã và đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, góp phần tăng bao phủ miễn dịch cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19.

Thị xã Cai Lậy nỗ lực tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống Covid-19

Tiêm Vắc xin ở xã Mỹ Hạnh Trung

Chiến dịch tiêm vắcxin có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm của các cấp, các ngành trong kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, người dân đồng lòng, ủng hộ và chia sẻ trách nhiệm để chiến thắng dịch bệnh… với sự quan tâm của Thị ủy-UBND thị xã, ngành Y tế thị xã đã và đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 với nỗ lực rất cao. Đặc biệt, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện vật chất, nhân lực y tế để tập trung thực hiện thành công chiến lược phòng, chống dịch chủ động từ vắc xin cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng. Cùng với các hoạt động  phòng chống dịch đang thực hiện hiện thì cần khẩn trương tổ chức các chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng để phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021- 2022 hướng tới mục tiêu phấn đấu 100 % dân số được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng thời phải đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại thị xã được triển khai ở 16 xã, phường, của thị xã, sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin do Bộ Y tế cung cấp để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân và đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin. Chiến dịch huy động cả hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng, huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Trên cơ sở kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn năm 2021 - 2022 hoặc mỗi đợt tiêm chiến dịch của thị xã, các xã, phường xây dựng và ban hành kế hoạch tiêm chủng chi tiết của từng địa phương.

             Kế hoạch tổ chức tiêm chủng của mỗi địa phương được xây dựng chi tiết từ công tác điều tra và lập danh sách các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng; công tác truyền thông, đào tạo tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế tham gia tiêm chủng về quản lý và sử dụng vắc xin Covid-19, về khám sàng lọc trước tiêm chủng và theo dõi, xử trí các phản ứng không mong muốn sau tiêm chủng, việc bố trí điểm tiêm chủng và các đội xử lý cấp cứu, tổ chức tiêm đảm bảo quy trình tiêm chủng an toàn. Đến nay, thị xã đã hoàn thành 27 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong những đợt đầu ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch như người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch các cấp, lực lượng Quân đội, Công an; người cung cấp dịch vụ thiết yếu,..  Các vắc xin sử dụng trong tiêm chủng chiến dịch tại thị xã là Astra Zeneca, Vero Cell - Trung Quốc, Moderna của Mỹ và Comirnaty của Pfizer- BioNTech.

              Đến ngày 30/11/2021 thị xã Cai Lậy có 103.279 người được tiêm mũi 1 vắc xin các loại phòng Covid-19, đạt 98,68 %, 83.241 người được tiêm đủ hai mũi, đạt 79,43 %. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2021, thị xã phấn đấu 100 % dân số được tiêm vắc xin phòng Ccovid-19. Để thực hiện mục tiêu trên, thời gian tới các địa phương sẽ tiếp tục điều tra, rà soát, bổ sung danh sách tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo từng cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tổ dân phố đồng thời bố trí nhận lực, vật tư dụng cụ tiêm chủng để lập kế hoạch và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc xin do Bộ Y tế cấp. /. 

                                                                          Thảo Quyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1285
  Tổng lượt truy cập: 2680811