Truy cập nội dung luôn
 

Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để từng bước đưa cuộc sống về trạng thái " bình thường mới "

Chi tiết tin

Trường THCS Trừ Văn Thố: Học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp
07/01/2022

         Từ ngày 03/01/2022, học sinh 8 lớp thuộc khối 9 của trường THCS Trừ Văn Thố được trở lại trường học trực tiếp sau hơn 4 tháng học trực tuyến tại nhà.

        Trước khi học sinh quay lại trường học, Trường THCS Trừ Văn Thố đã thực hiện tổng vệ sinh, phun/lau khử khuẩn trường, lớp. Chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn nhanh (bảo đảm chất lượng), xà phòng và vòi nước sạch rửa tay đặt tại các vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng.

        Nhà trường cũng bố trí các bảng thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các vị trí thuận lợi, đúng quy cách để giáo viên dễ quan sát, dễ hiểu, dễ thực hiện. Bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ bàn ghế để học sinh ngồi giãn cách theo đúng quy định. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và trong suốt thời gian có mặt ở trường. Nhà trường cũng bố trí  hai phòng cách ly kịp thời xử lý khi xảy ra các trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm COVID-19.

Trường THCS Trừ Văn Thố: Học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp

 

Học sinh lớp 9 của trường đảm bảo giãn cách.

       ​Nhà trường đã sắp xếp cho học sinh đến trường theo lối vào phân luồng, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Trước cổng trường có giáo viên theo dõi, xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời, các giáo viên, nhân viên và hệ thống loa của trường liên tục nhắc nhở học sinh tuân thủ quy tắc phòng dịch 5K, nghiêm chỉnh đeo khẩu trang, không tụ tập thành những nhóm lớn. Giáo viên và học sinh khối 9 của trường đều đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19

       Tính đến nay, đã có trên 90% học sinh khối lớp 9 đã trở lại trường, học sinh vắng phần lớn thuộc diện gia đình đang bị cách ly hoặc bản thân các em đang là F0. Nhà trường tổ chức dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến theo đơn vị lớp để các học sinh không đến lớp được thì học trực tuyến tại nhà, chủ yếu là ôn tập lại kiến thức và chuẩn bị thi cuối kỳ 1.

        Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1 khi các cơ sở giáo dục đáp ứng đạt mức độ dịch an toàn rất cao, chỉ dạy 1 buổi/ngày. Học sinh các khối lớp còn lại tại các trường học trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến.

LÊ QUANG HUY

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Videos tuyên truyền PL Videos tuyên truyền PL

Danh sách album Danh sách album

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1235
  Tổng lượt truy cập: 2680761